Chủ Nhật, 16 tháng 9, 2012

Thịt Bò Cuốn Rau Củ


 Món này mẹ Joe làm theo cảm tính thôi nhưng ăn thì cũng ok. Nếm miếng thịt rất mềm, rau củ giòn và ngọt tự nhiên hòa quện với chút hương magi và ngũ vị hương nhẹ nhẹ, bùi bùi của vừng trắng cũng đáng để bạn lưu tâm. Bạn nào quan tâm làm theo cách của mẹ Joe nhé. Nếu ngon thì các bạn cùng khẩu vị với mẹ Joe đó ^=^...


 Nguyên liệu:
- Thịt bò loại dắt mỡ: 3 lạng
- Susu 1 quả: thái con chì đài cỡ dài bằng ngón tay trỏ
- Rau cải thảo: thái con chì
- Cà rốt 1 củ nhỏ: thái con chì



 - B1: thái thịt bò mỏng ( để thịt bò vào ngăn đá cho thịt đông đá rồi thái bằng dao sắc, miếng thịt sẽ mỏng như ý, lưu ý ko để đông cứng như cục gạch). Nếu nhỡ tay thái thịt dày quá thì dần thịt cho mỏng bằng chày.





 - B2: luộc rau củ tái cho ít muối vào. Luộc chín vừa tránh bị nhừ quá.







- B3: Rau chín thì vớt ra cho vào chậu nước đá, như vậy rau sẽ giòn và giữ mầu đẹp.






- B4: Cuộn thịt lại như hình, lưu ý cuộn chặt tay






- Cuộn xong thì đĩa thịt trông như thế này








- B5: Pha nước sốt: 2 thià cà phê ngũ vị hương+ 4 thìa magi+2 thìa ăn cơm dầu ăn+ 1 chút đường. Nếm thử thấy đậm vừa miệng là được. Khuấy lên cho tan.





- B6: Rưới nước sốt đều thịt







- B7: Rán áp chảo cho thịt chín ngả màu nâu. Sau đó rắc muối vừng lên thịt.






Và kết quả là như thế này


Các bạn có muốn thử không? Món này ăn với cơm nóng hoặc ăn kèm với bánh mỳ cũng rất ngon. Món ăn này có thể chấm với magi hoặc chấm với mù tạt vàng cũng hợp. Về độ đậm đà của nước sốt tùy khẩu vị của các bạn nêm sao cho vừa miệng nhé.

Chúc các bạn có món mới ngon miệng nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét