Chủ Nhật, 12 tháng 2, 2012

Cách chế biến, bảo quản thực phẩm ăn dặm cho con

Mình học hỏi kinh nghiệm từ các mẹ trên các diễn đàn và từ các chị của mình. Rau củ quả, thịt cá mình làm như sau.
- Các loại củ: thái hạt lựu rồi cho vào bát sứ đậy nắp lại cho vào quay trong lò vi sóng 10--> 20 phút tùy độ dày mỏng do bạn thái. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Để nguội bạn đổ vào các khay làm đá cho lên ngăn đá tủ lạnh bảo quàn nhé.
- Thịt, cá: lọc xương, thái hạt lựu hoặc cho vào máy xay rồi bạn cũng làm như trên, chú ý là giữ cho thịt cá sống nhé.
_ Các loại rau: lấy phần lá cho vào máy xay nhuyễn rồi cũng làm như trên.
_ Nước cốt: xương gà nhé các bạn nước sẽ ngọt tự nhiên, các bạn cho ít nước vào đun sôi rồi đổ nước hôi đi, tiếp cho thêm nước đun nhỏ lửa vài tiếng, để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh, sau đó bạn lấy 1 cái thìa vớt các mảng mỡ phía trên đi. Mỡ đó ko tốt cho sức khỏe của con đâu. Rồi bạn cũng đổ vào các khay đá bảo quản nha, ăn đến đâu lấy đến đó rất tiện cho các mẹ đấy.

Dưới đây là vài hình ảnh minh họa nè các mẹ:

                                                                              Bí ngô
                                                                 Xu hào, cải mơ gieo
                                                                  Khoai lang, cà rốt
                                                                               Su Su

                                                                            Thịt gà

1 nhận xét:

Nặc danh nói...

Chị ơi đồ đông lạnh cho bé này chị dùng cho Joe trong bao lâu hả chị? E cũng muốn làm thế này cho chủ động và đổi món cho con mà sợ k thuyết phục được ông bà và bố nó hihì Em là Tâm
d/c email: tamxinhtamyeu@gmail.com

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More