Thứ Bảy, 18 tháng 2, 2012

Mỳ Spaghetti ăn kèm nộm thịt bò khô

 Nhà mẹ Joe thỉnh thoảng hay ăn mì spaghetti để đổi bữa. Cách làm của mình đơn giản thôi, ko hoàn toàn phải đủ vị như ở dưới vì trong nước sốt mình làm đã tương đối đủ vị rồi. Cách làm chung chung như sau:


 Nguyên liệu:

  • Mỳ ống 200gr ( sợi to hay nhỏ tùy khẩu vị nhé)
  • Thịt bò 150gr ( bạn có thể thay thế bằng thịt lợn, hải sản như mực, tôm, ngao, bạch tuộc loại to)
  • Cà chua 1 quả
  • Sốt cà chua ( mua sẵn ngoài siêu thị hoặc tự làm tại nhà, đây là mình tự làm nước sốt)
  • Bơ 50gr ( có thể bỏ)
  • Kem tươi (có thể bỏ)
  • Hành khô ( có thể bỏ), tỏi
  • Bột mỳ 50gr ( có thể bỏ) 
  • Cách làm: luộc mỳ trong 15, 20phut cho chín, thử mỳ thấy mềm đều ko còn lợn cợn là được. Sau đó đổ mỳ vào thau nước lạnh, cho vài giọt dầu ăn vào để mỳ ko dính. Rồi mình phi tỏi, cà chua và cho thịt bò vào xào, thấy chín tái thì bạn đổ nước sốt vào cho chín thịt. Cuối cùng vớt mỳ ra cho vào xào cùng nước sốt nóng độ 10 phút cho ngấm. Đây là cách làm của Mẹ Joe, chúc các bạn ngon miệng!
  •  

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More