Thứ Hai, 12 tháng 11, 2012

Bún Dọc Mùng Thịt Viên


Lâu lâu đổi món với bún dọc mùng thịt viên, nhưng anh bạn Joe lại không chịu ăn bún hay miến nhất quyết anh ấy chỉ ăn cơm. Bố Joe bảo hôm nào thử mỳ spaghetti cho anh ấy xem, nên hôm nay mẹ Joe mua cà chua về dấm cho chín để làm sốt tươi cho anh ấy ăn mỳ. Ao ước mua được dụng cụ làm bún tươi mà mẹ Joe vẫn chưa tìm được, giá mà tìm được loại ép khoai tây giống chị Lan thì mẹ Joe sẽ cho Joe tập ăn bún cho quen nhỉ. Cách làm nước bún chắc các chị em đều biết hết rồi, nước dùng từ xương heo hay gà hầm nhừ cho ngọt, dọc mùng làm sạch rồi bóp muối để ăn không bị ngứa. Rau thì sẽ có hành và cà chua, mùi, thơm láng. Thịt viên thì có chút tỏi, hành khô nấm bằm nhỏ với chút hạt nêm, khi nào ăn thì viên lên thả vào nồi nước dùng, thịt viên nổi là đã chín thịt. 

Nhật kí món ăn!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More