Thứ Tư, 20 tháng 6, 2012

Mướp Nhật Xào Thịt Bò

Lần này mướp Nhật nhà ta không đem luộc và chấm với muối vừng như mọi khi và thay vào đó là xào với thịt bò, món ăn chế biến tuy đơn giản mà đưa cơm. Vị ngọt của mướp quện với vị đậm đà của thịt bò xen lẫn là hương vị tỏi rất ngon. Món ăn dân dã mà ngon, đảm bảo mọi người trong gia đình bạn sẽ ăn được rất nhiều rau từ món ăn này.


Mướp Nhật hay còn được gọi là quả Lặc Lày ắt hẳn ko còn xa lạ gì trong mâm cơm gia đình người Việt. Loại quả này nghe nói người ta hay trồng nhiều ở Hòa Bình, tuy là giống của Nhật nhưng được trồng ở Vn khá lâu rồi. Theo y học cổ truyền thì mướp Nhật có vị ngọt nhạt tính mát, sử dụng tốt cho những người nóng nhiệt, cầu táo, tiểu vàng, ho viêm họng… Món ăn từ loại quả này cũng đa rất da dạng chứ ko như mẹ Joe nghĩ là chỉ luộc và chấm với muối vừng. Thay vì luộc các chị em có thể xào với thịt bò, lòng mề gà hay quả to có thể nhồi thịt, nấm hương, đậu hũ ăn cũng rất ngon. Hn mẹ Joe xào thử ăn thấy ngọt và ngon lắm. Hôm nào gặp mướp to mua về thử nhồi thịt xem sao. Ngoài ra cũng có thể nấu canh với thịt viên, tôm khô...nữa...


Lưu ý trước khi xào thì luộc qua chừng 3 cho đến 5 phút tùy quả to hay nhỏ, vớt ra đĩa để nguội và thái lát vừa ăn rồi xào với thịt bò, cho nhiều tỏi ăn sẽ dậy mùi hơn.

Bonus thêm 1 đĩa xào nữa nè, ngại viết bài mới cho lun vào đây lun.


              Bầu xào với Giá và rau thì là, món này ăn cũng rất mát và ngọt tự nhiên. Đối với những ai ko thích ăn rau chắc sẽ ko chê món này đâu hihi.

Cuối cùng chúc các chị em có nhiều món xào ngon cho gia đình mình nhé!

Các món xào có hình ảnh tại đây

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More