Thứ Hai, 25 tháng 6, 2012

Thạch Chanh Leo


Quay lại với chủ đề chanh leo, hôm nay sẽ thay thế 1 ly chanh leo mát lạnh bằng món thạch chanh leo cũng mát lịm luôn. Ở VN việc sử dụng bột thạch rau câu là rất phổ biến, và mẹ Joe từ bé cũng hay dùng bột rau câu để làm thạch. Không biết bây giờ các loại bột thạch rau câu còn bị mùi rau câu không, nhưng ngày xưa cái vị ngai ngái mẹ Joe ko thích, cái mùi ấy nó át hết cả vị và mẹ Joe ko thấy ngon gì cả. Giờ cải tiến hơn việc sử dụng Gelatine trong việc làm đông đã thông dụng hơn với tất cả mọi người. Thay vì làm món thịt đông ko phải cho bì lợn thì chỉ vài lá gelatine là đã có món thịt đông vừa ngon vừa sạch. Và cũng như thế món thạch với muôn vàn công thức và mùi vị khác nhau cũng được sử dụng rộng dãi. Điều đáng phải nói là làm thạch từ gelatine thì mùi vị của hoa quả ko bị át đi mà vẫn giữ được mùi vị đặc trưng. Gelatine được bán rất phổ biến tại các cửa hàng bán đồ làm bánh. Các chị em nào quan tâm tới món ăn này thì làm như sau nhé:

Nguyên liệu: ( ước lượng tỷ lệ 500ml nước thì 14g gelatine bột)
3 thìa bột gelatin
3 quả chanh leo
1 bát nước ăn cơm
2 thìa  đường hoặc hơn tùy độ ngọt theo khẩu vị
Gelatine có dạng bột và lá, mẹ Joe dùng loại bột thấy tiện hơn.

Chế biến:
Chanh leo bổ đôi nạo lấy hạt, rây qua lưới lọc lấy nước cốt. Cho đường vào hòa tan, đổ bát nước vào rồi cho lên bếp đun. Đun gần sôi thì tắt bếp và cho bột gelatine vào khuấy cho tan, để nguội rồi đổ vào khuôn và cho vào tủ lạnh 3 hoặc 4 tiếng sau thạch sẽ đông lại.

Nhìn là muốn ăn luôn ý nhỉ, nếm thử miếng thạch rất thơm mùi chanh leo và mát lạnh ý!!!

Chúc các chị em có món thạch như ý nhé!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More