Thứ Hai, 11 tháng 6, 2012

Tráng Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính

Bánh cuốn homemade

Chắc hẳn món bánh cuốn được tráng bằng chảo chống dính ko còn xa lạ gì với các chị em nữa nhỉ. Thời tiết nắng nóng thế này đổi bữa với món bánh cuốn cho gọn tủ và thưởng thức cho đỡ ngấy. Chồng ơi vợ tặng chồng đĩa này nhé cho bữa trưa ^=^. Lúc vợ ăn thì đâm đầu vào đĩa bánh cuốn và cắm mặt vào cái bát nước chấm... lúc đó vợ có ngồi cạnh chồng chắc cũng ko nhìn thấy thái dương đâu hihi. Chả hiểu sao lần này vợ có thể làm được đĩa bánh cuốn ra cái hình bánh cuốn mới sợ chứ. Vợ cũng phải phục vợ sát đất. Vợ ăn xong ngồi nghĩ mãi mà chỉ nghĩ được 1 điều, chắc do từ ngày có chồng và con nên vợ đã đỡ đoảng đi 1 chút ^=^... Các chị em ơi mẹ Joe là 1 người ko khéo tay nhưng lại rất tâm hồn ăn uống, mẹ Joe đoảng như thế mà còn làm được món này, thì các chị em cứ gọi là OK đi. Chị em nào quan tâm tới món này thì làm theo công thức của mẹ Joe nhé. Mẹ Joe mua bột bánh hiệu Vĩnh Thuận, hoặc đơn giản nhất các chị em nào đi xay bột cho con thì xay thêm cân gạo tẻ để làm bánh cuốn hay bánh gì gì đó là có thể làm được món này đấy. Sau đây là cách làm của mẹ Joe, mẹ Joe làm theo công thức ghi trên gói bột: ( khác 1 chút là mẹ Joe cho thêm tí bột năng cho bánh dai và trong thôi)

Nguyên liệu:
- Bột bánh cuốn: 1 gói 400g (đủ cho 4 người)
- Thịt heo xay: 150g
- Hành khô: 0.5 g hoặc hơn nếu ai thích ăn nhiều hành phi
- Mộc nhĩ khô: 15g đến 20g
- Gia vị cần có: hành khô bằm nhỏ, hạt tiêu, nước mắm, dấm, ớt, đường, hạt nêm
- Nước lạnh để pha bột: 1000 đến 1400ml (tùy vào độ dày mỏng của bánh).
- Chảo không dính, or chảo đá loại lòng phẳng.
- 1 muỗng chan canh bột năng. Có thể cho thêm nếu muốn bánh dai và trong hơn nhé các chị em.





* Cách pha bột: cho bột vào trước rồi cho nước, chút muối vào dùng phới đánh trứng đánh cho tan rồi để bột nghỉ trong vòng 30 phút, để cho bột nở đều.
* Thịt xay trộn với mộc nhĩ xay, thêm hạt tiêu và hạt nêm, hành khô bằm vào trộn đều cho ngấm trong lúc chờ bột nở.









- 30 phút sau mang số nhân xào cho chín. Nêm nếm gia vị hơi hơi nhạt để khi chấm với nước chấm là vừa.















* Bắc chào lên cho nóng, quết chút dầu vào chảo.















* Cho chút dầu vào tô bột rồi khoắng lên cho đều tay.














* Bắt đầu công đoạn tráng bánh thôi. Lấy 1 cái muôi múc 1 vá bột đổ vào chảo và nhanh tay lắc đều chảo cho bột dàn mỏng và đều.


* Đợi khi nào thấy bột trong lại thì cho nhân vào và cuộn lại bằng xẻng như trong hình.

Mẻ bánh cuốn homemade của mẹ Joe đã xong rồi đây, rắc chút hành phi lên ăn cho thơm nào. Tuy ko có ruốc tôm và chả nhưng mẹ Joe thấy ngon lắm rồi ấy


Bát nước chấm trông cũng ko đến nỗi nào nhỉ ^=^



Chúc các chị em thành công với cách làm của mẹ Joe nhé!






0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More