Thứ Sáu, 1 tháng 6, 2012

Ngao sốt tiêu nước cốt dừa

Hôm nay sinh nhật Joe mẹ cứ sợ thiếu món, đã mua thịt bò rồi mẹ Joe lại mua thêm cân ngao về làm ăn với bánh mỳ. Món này đơn giản hơn món thịt bò sốt tiêu đen nhiều ^=^... ăn thì lạ miệng hơn ngao hấp, ngao nướng nhiều đó các mẹ.

Nguyên liệu:
- 1 kg Ngao
- 2 Thìa cà phê Hạt tiêu xay
- 3 Thìa ăn súp đầy nước cốt dừa
- 1 hoặc 2 thìa đường nếu ai tích ăn ngọt thì cho thêm, ko thì giảm đi tùy khẩu vị nhé
- 2 thìa cà phê muối, nếu ngao mặn sẵn rồi thì bớt muối đi, vừa cho vừa nên tới khi nào vừa miệng. Ngao mặn nhạt tùy mùa nước mà.
- Bột năng: 3 thìa súp

Chế biến:
- Cho ngao vào nồi đổ thêm nước sâm sấp mặt ngao.
- Đun lửa to tới khi nào ngao mở miệng thì cho tiêu, nước cốt dừa, muối, đường vào đảo qua cho ngao ngấm  đều. Cuối cùng pha bột năng với chút nước lã cho tan rồi đổ vào nồi, đun trong vài phút thấy độ sệt vừa ý và ngọt đậm vừa miêng là được ^=^. Múc ngao ra bát và thưởng thức với bánh mỳ thôi. 


 Cảm nhận về món ăn này rất ngon, nước sốt thơm mùi dừa ngậy ngậy mặn mà khó cưỡng đấy các mẹ ạ. Món này ăn cũng tốn bánh mỳ và ngao lắm nhé hehe.

Chúc các mẹ có món ngao mới cho gia đình thưởng thức nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More