Thứ Tư, 13 tháng 6, 2012

Bún Thịt Viên Nấm


 Trời nóng chủ để bún bắt đầu tăng tầng suất hơn. Hôm thì bún nem, bún chả... nay mẹ Joe làm món bún thịt viên nấm. Cách làm này ko giống ở đâu cả, vì nhà còn gì mẹ Joe mang ra chế biến hết cho rộng tủ chứ ko chủ định làm từ đầu.

Nguyên liệu: 
* Bún 
* Thịt heo xay cùng nấm đông cô với chút hạt nêm, hành khô
* Chút tôm biển khô loại to
* Xương heo hoặc xương gà
* Nấm đông cô... các loại nấm
* Hành lá, lá mùi tàu
* Cà chua
* Cà rốt
Chế biến:
* Hầm xương, tôm với chút hạt nêm bằng nồi áp suất, nhớ đổ nước đầu hôi đi, hầm độ 15 phút cho cà chua, nấm, cà rốt vào sau đó là viên thịt cho vào nồi. Đun 1 lúc 10 phút thì rắc hành và mùi tàu chan với bún thôi. Vậy là đã xong món bún đơn giản.

Cảm nhận về món bún này ăn thơm mùi nấm, dậy mùi mùi tàu cắn miếng thịt viên thơm lừng dậy mùi nấm đông cô, cảm giác ăn miếng tôm mềm và ngọt lắm nhé. Cho thêm tôm khô món này có vị đặc trưng ko giống món bùn nào cả nhưng vị thì rất ngon, ít nhất là với mẹ Joe. ( Món này cho thêm tương ớt và dấm tỏi ớt thì cứ gọi là được của nó đấy hihi)

Chúc các chị em có hương vị mới với món bún này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More