Thứ Sáu, 30 tháng 3, 2012

Mứt Dâu Tằm

Mùa này dâu bắt đầu chín mọng, những quả dâu căng tròn tràn chề nhựa sống với màu đỏ và tím thật là đẹp mắt. Nhìn các chị các cô gánh hàng rong 2 thúng đầy ắp thứ quả chín mọng này, đã làm mẹ dâu lên cơn thèm khát như chưa bao giờ được nhìn thấy vậy. Ngày trước còn bé nhìn cái thứ nước gì màu đo đỏ cho vài viên đá vào cốc, rồi chơi đồ hàng với mấy chị hàng xóm, muốn uống mà các chị ko cho ^=^, giờ đây nghĩ lại vẫn nhớ cái cảm xúc ấy thật là trẻ con. Rồi thì chọn chọn mua mua, rồi thì ngâm ngâm thành thứ nước uống giải nhiệt mùa hè. Hồi đó mẹ Joe ngâm độ 1 tháng là nước dâu uống được, chắt lấy nước còn bã thì đổ đi. Thấy tiếc cái bã dâu thế. Bây giờ thì mẹ Joe đã tiến bộ hơn 1 tí học làm mứt dâu, cái tên nghe đã thấy là độ khủng và ko nghĩ là mình làm được cái món mà nghe tên đã thấy khiếp. Đúng là càng già đi thì mức độ khủng khiếp nó dã man như thế. Hì hục cả ngày, vừa trông con vừa nấu bột rồi nấu cơm, và trông nồi mứt, cuối cùng thì các em mứt dâu cũng làm xong. Lần này là lần đầu, mà cũng chả phải là lần đầu mình làm mứt nhưng là do 2 tay mình làm, chứ chả phải 4 tay như lần trước hihi. Có thể nói là thành công so với hồi mình ngơ ngơ ko biết gì.


                                                          Các bước làm mứt dâu
                    Bonus thêm cái ảnh đẹp, hơi trẻ con nhỉ, mà chả sao trẻ con thì làm sao??? haha

2 nhận xét:

Nặc danh nói...

Chả thấy hướng dẫn j cả thế bà? cho cái ảnh từng bước làm đi cho dễ hình dung. Tự nhiên học cái ghép ảnh giờ toàn làm thế thôi

Nhat Dang nói...

hihi t ban qua, luc nao ranh toi se post cach lam ma.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More