Thứ Hai, 19 tháng 3, 2012

Thịt chân giò hun khói

Hôm nay mẹ Joe tập tành làm món thịt chân giò hun khói của cô Tâm, hun xong người mẹ cũng thành mẹ Joe hun khói luôn haha. Món này thú vị ra phết. Hì hục ướp ướp rồi đợi đợi lại hun hun.
 Nguyên liệu:
- Thịt chân giò 1 tảng, lọc xương, đốt lông
- 1 thìa dầu vừng nguyên chất
- 2 thìa đường
- 2 thìa nước mắm
- 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương
- 1 thìa mì chính
- 1 thìa cà phê muối tinh
Thực hiện: ướp thịt 5 tiếng, hấp cách thủy 1 tiếng hoặc hơn. Sau khi hấp xong thả thịt vào chậu nước đá cho giòn bì. Sau đó cho lên hun khói trong vòng 40 phút. Lấy nửa nắm gạo nếp, 2 gói chè sen, đỗ xanh để hun thì mùi thơm của gạo, sen, đỗ sẽ ám vào thịt ăn rất ngon.
 Cuối cùng mẹ Joe cám ơn cô Tâm cá sấu chúa đã share  món ngon cho chúng ta thưởng thức ná!

Sáng nay mẹ Joe đã có bánh mỳ kẹp thịt hun khói cho bố Joe mang đi làm rồi ^=^ !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More