Thứ Bảy, 10 tháng 3, 2012

Khoai lang nướng gọi đông về

Cuối tuần Hà Nội lại rét đậm trở lại, cái rét làm khô hanh mọi thứ, không khí hanh hơn xua đi cái nồm ẩm ướt nhột nhột khó chịu, máy hút ẩm cũng được nghỉ ngơi nằm bẹp 1 chỗ. Mẹ Joe đi chợ thấy khoai lang ngon nên mua về. Hôm nay lại đọc được các lợi ích của khoai lang, lại càng làm tăng thêm cái thèm khát ăn khoai lang hihi ( nghe cứ như là sơn hào hải vị ý nhở). Mẻ khoai lang nướng đầu tiên ra lò. Mình nướng khoai bằng lò nướng halogen, nướng trong 30 phút thì khoai chảy mật. Nếu ai thích ăn đồ ngọt thì thêm chút mật mía hoặc mật ong cho thêm phần long trọng nhé, hoặc chỉ cắt khoanh và nhét vào mồm cho nó dân giã ha ha. Cái ngọt của khoai lang quện với tí mật ong làm bạn dịu đi mọi stress đấy, như là 1 thứ nicotin tự nhiên ý, oah nó mới ngọt ngào làm sao, ăn đến môi trôi xuống cổ rồi. Có ai cho mình thêm tí mật mía nữa ko nào??? Chắc còn phê con tê tê hơn nưa ấy haha

Bổ đôi củ khoai lang ra, rưới chút mật ong và cuối cùng là cầm thìa múc từng miếng khoai thưởng thức, ôi mới ngon làm sao. Củ Sâm đất này ngọt ngào quá!
Mẹ Joe đã ko thể hoãn cái sự sung sướng ấy nên đã ăn 1 ít, hihi 
Mẹ Joe ăn hết 1 nửa rồi nè, nửa còn lại phần bố Joe hihi

2 nhận xét:

Hoàng Nhật Hoàng nói...

tôi chưa thử ăn khoai lang với mật ong bao giờ? hôm nào thử ăn mới đc.

Nhat Dang nói...

Cám ơn bạn Hoàng đã comment. Nếu khoai ko quá ngọt thì bạn hãy cho mật ong nhé, hoặc là mật mía ý ( ngon hơn đấy). Vị bùi bùi của khoai quện với vị ngọt hương đồng gió nội đơn giản mà khó quên đấy ^=^

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More