Thứ Hai, 5 tháng 3, 2012

La lốt chữa đau nhức xương khớp

Lâu lâu mẹ Joe lại đổi món với thịt heo xay trộn đậu hũ tươi cuốn lá lốt hấp lên, thay vì cứ phải làm món chả lá lốt rán ăn vừa dầu mỡ lại đạm. Món ăn này lạ miệng, và ko ngấy, hấp lên thơm lừng mùi lá lốt rất kích thích vị giác thực khách. Đang gói dở thì nhà hết lá lốt, mẹ Joe viên thành từng viên tròn rán lên, ăn cũng rất ngon, vỏ giòn thơm và ruột thì rất mềm.

Trộm thịt heo đã xay với chút hạt nêm, hành khô, đậu hũ nghiền với nhau thành 1 hỗn hợp sền sệt

Theo Đông y, lá lốt có vị cay tính ấm có tác dụng ôn trung (làm ấm bụng); tán hàn (trừ lạnh); hạ khí (đưa khí đi xuống); kháng viêm, chỉ thống (giảm đau). Còn thịt lợn, thịt nạc lợn (trư nhục) có vị ngọt, mặn, tính bình, vào kinh tỳ, vị,  thận. Có tác dụng tư âm nhuận táo. Hai vị thuốc này kết hợp với nhau có vai trò bổ chính khu tà, ôn ấm cơ thể, nâng cao chính khí loại trừ tật bệnh. ( theo báo sức khỏe và đời sống).

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More