Thứ Năm, 29 tháng 3, 2012

Tập tành làm món Há Cảo

Há Cảo là món ăn truyền thống của người TQ. Hôm nay mẹ Joe tập tành thử làm bánh để tối đãi bố Joe! Mỗi tội nhà ko có cân, nên mẹ Joe hơi bị quá tay bột gạo nếp, nhìn bánh há cảo ko được trơn và trong. Lần sau mẹ Joe sẽ rút kinh nghiệm, kể cả ko có cân cũng ko bị như hn nữa ^=^.

Nguyên liệu vỏ:

* 100g bột gạo
* 100g bột năng
* Chút muối
* 160ml nước sôi

Nguyên liệu nhân:

* 150g thịt nạc có chút mỡ xay nhỏ
* 100g tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, xay nhỏ
* 200g Giá, hoặc củ đậu, hay rau bắp cải, hành tây cắt sợi hoặc hạt lựu
* Muối, đường, dầu hào, dầu mè

Cách làm:

Nguyên liệu thịt nhân xay nhỏ, nêm vừa ăn, trộn đều để qua một bên .

Nguyên liệu vỏ cho vào tô trộn đều.

Cho nước sôi vào bột, quậy đều, rồi nhào cho mịn.

Ngắt một phần bột ra cán, dùng khuôn hoặc 1 cái ly cắt thành những hình tròn (phần bột còn lại để trong tô, đạy khăn ẩm).

Xúc một muỗng cà phê nhân cho vào giữa miếng bột.

Gấp đôi miếng bột cho giáp mí và gói. Tiếp tục gói bên còn lại cho kín. Tiếp tục cán bột và gói cho hết nhân.

Bắc nồi nước sôi, cho xửng lên, để nóng, xoa chút dầu chống dính rồi xếp há cảo và xửng. Hấp há cảo 10 phút, gắp ra đĩa, dùng nóng với xì dầu thả ớt cắt lát. Mẹ Joe có mẹo là nếu làm như hướng dẫn mà vẫn dính bánh thì lấy lá rong, chuối có phết 1 chú dầu ăn là ok liền ^=^. ( ra chợ hay đầu ngõ mua bánh Gio hoặc bánh gì rẻ rẻ có lá nêu ko kiếm đc lá ở chợ).


Còn thừa ít bột mẹ Joe nặn bún làm bún tươi, sợi bún to như bún tươi của HQ vậy đó. Nếu như ngày trước ta được ăn bún làm từ gạo tẻ thì hn ta có bún đặc biệt làm từ gạo nếp mềm và mượt, chan với nước xương gà ninh măng có thêm chút tương ớt và dấm tỏi ớt thật là tuyệt ^=^!
 

Bánh ăn ko hết, mẹ Joe rán lên ăn chấm với nước chấm chua ngọt rất là thích, mấy chị e tranh nhau ăn rất vui ^=^.

1 nhận xét:

Nặc danh nói...

Hihi. Bố Joe biết tối nay được ăn gì rồi. Ngon quá mẹ Joe ạ.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More