Thứ Tư, 30 tháng 5, 2012

Đầu Cá Chép Nấu Măng

 Trưa nay mẹ Joe nấu canh đầu cá chép măng, món này mẹ Joe ko thích lắm nhưng có một người rất thích ^=^. Post bài làm kỉ niệm với món cá này. Biết đâu món canh này lại hợp khẩu vị với nhiều người nhỉ.

Nguyên liệu:
- Đầu cá chép, hoặc mình cá
- Măng lá
- Rau ngổ
- Hành khô
- Hạt nêm

Chế biến:
- Đầu các bổ đôi rửa sạch để ráo nước, rồi rán vàng 2 mặt cho thơm.
- Măng lá tách thành sợi măng nhỏ vừa ăn. Mang luộc với nước sôi, mẹ Joe luộc 2 lần cho bớt vị chua của măng, luộc kĩ.
- Hành khô phi thơm rồi cho măng vào xào với chút hạt nêm, xào trong vài phút cho măng ngấm hạt nêm vừa ăn. Đổ sâm sấp nước đun lửa to cho sôi lên rồi cho cá vào , nhớ là nước ngập cá, lấy đũa dìm cá xuống dưới và măng ở trên đum liu riu cho măng và cá, gia vị thấm đều quện vào nhau. Đun như vậy trong 10 -->15 phút rồi rắc rau ngổ lên thưởng thức. Nêm lại nước xem đã vừa miệng chưa, nếu nhạt cho thêm chút nước mắm cho thơm.


Nấu canh cá kiểu này, vị của măng quện với cá không hề bị tanh đâu nhé, ăn cũng lạ miệng!


Chúc các mẹ có món canh ngon miệng nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More