Mẹ Joe post bài làm nước sốt cà chua, mẹ nào quan tâm tới các món như pizza và mỳ ý hay để cho thêm vào canh chua thì làm như sau nhé. ( Loại nước sốt cà chua này cho vào nấu canh ngao, hến, trùng trục, chai hay nấu các loại thịt sốt cà chua đều rất ngon nhé).
Mẹ nào quan tâm thì làm theo cách của mẹ Joe như sau nhé:
Nguyên liệu:
- Cà chua bột 260g hoặc cà chua tươi 1kg
- 1 thìa ăn súp dầu: có thể là dầu Oliu hoặc dầu ăn thông thường
- 1 củ hành tây cỡ vừa
- 1 củ hành khô to, 1/1 củ tỏi cỡ vừa
- 1 thìa ăn súp lá: oregano khô
- 1 thìa ăn súp lá: basil khô
- Chút muối
Cách làm:
- Tỏi, hành khô băm nhuyễn. Hành tây thái hạt lựu. Cà chua thái hạt lựu.
- Bắc chảo lên cho dầu vào phi tỏi, hành khô vào đảo cho dậy mùi rồi cho hành tây và chua vào đảo rắc ít muối cho đậm đà. Cho thêm 3 bát nước lọc hoặc hơn nếu thấy đặc quá, và ít nước đi nếu loãng quá, thử thấy nước sốt sền sệt là được. Hạ nhỏ lửa đun liu riu bao giờ thấy cà chua và hành tây nhừ rồi thì cho lá Oregano và basil vào. Nếu lỡ tay cho nhiều nước loãng quá thì cho thêm chút bột năng để tạo độ sệt, để nguội sau đó dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếm thử thứ chua chua ngọt ngọt đậm đậm vị cà chua thơm mùi các loại gia vị là được. Trong trường hợp cà chua chua quá thì cho thêm chút đường để tạo độ ngọt. Với công thức trên các mẹ có thể nhân lên nhiều lần để làm 1 mẻ lớn, để nguội rồi cho vào hộp cất trong tủ đá, khi nào ăn lấy ra 1 ít rất tiện lợi đấy ^=^.
Sau đây là một số hình ảnh với việc sử dụng nước sốt cà chua:
Nước sốt làm pizza hải sản
Và để ăn với mỳ Ý
Để nấm món cánh gà sốt cà chua
Hoặc xào nhanh với món nui cho bữa ăn vội
Nước sốt làm pizza xúc xích
Nấu canh chua trùng trục cũng rất ngon
Chúc các mẹ thành công với cách làm của mẹ Joe nhé!
Còn một cách nữa các chị em có thể tham khảo tại đây
Còn một cách nữa các chị em có thể tham khảo tại đây
4 nhận xét:
Xem ra cách làm sauce này một thứ mà dùng cho nhiều món, chẳng khác nào ăn cỗ cưới ở Việt nam, món gì cũng một loại nước dùng chan vào bát cái đã bày sẵn trên bàn!
Cũng có thể tác giả thích Việt nam hóa món sauce cà chua như vậy. Còn nếu muốn giữ nguyên bản thì có thể tham khảo thêm:
1. Tomato sauce (nhuyễn như cách trên) dùng cho spaghetti, có thêm pasley.
2. 1/2 tomato sauce + 1/2 tomato paste dùng cho pizza
3. Tomato sauce (dice) dùng cho nui (macaroni) vì có ống, nên tomato dice giắt được vào trong ống, có thêm lá sage
Bác này comment quá hay!
EM đang định viết lại chủ đề cà chua và các loại sốt! Thanks bác đã comment nhiệt tình nha!
Anh/chị gì ơi viết kĩ cho em tỉ lệ làm nước sốt, công thức nước sốt được ko?
Đăng nhận xét