Thứ Ba, 22 tháng 5, 2012

Steak with Burgundy Mushroom Sauce- Thịt bò bít tết sốt nấm Burgundy

Nghe tên món thịt bò sốt nấm đã lâu mà mẹ Joe chưa có cơ hội nấu thử. Sẵn còn ít thịt bò, nấm, rượu vang đỏ mẹ Joe làm thử món mới cho bữa tối thêm đặc sắc. Món này mẹ Joe chưa ăn thử bao giờ nên cũng ko biết mùi vị đặc trưng ra sao, mẹ JOe nấu đúng như hướng dẫn và thật bất ngờ ăn rất là ngon nhé. Tiếc vì ko có bánh mỳ để ăn kèm, món này ăn kèm với bánh mỳ sẽ rất hấp dẫn đấy...

Nếu mẹ nào hứng thú với món mới của mẹ Joe thì làm như sau nhé:


Đây là những nguyên liệu chúng ta cần:
- Thịt bò phi lê: 1 tảng nhỏ
- Nấm mẹ Joe dùng dấm đông cô tươi, còn nếu mẹ nào ở nước ngoài thì dùng nấm Burgundy: 3,4 lạng
- Rượu vang đỏ: 1 ly rưỡi
- Hành lá hay còn gọi là hành hương: 4 cọng
- 1 củ tỏi
- Bơ: to chừng 3 bao diêm
- Rau mùi tây, mẹ Joe ko mua đc nên thay bằng mùi ta ăn cũng rất ngon
- Muối
Cách làm như sau:

                                                       
                                                             Hành thái nhỏ ra như hình


                                       Thái nấm độ dày tầm 2 mm ko dày quá và mỏng quá nhé


                                                                 Bằm tỏi cho nhuyễn


                                        Cho bơ lên chảo bật lửa nhỏ vừa cho bơ tan chảy hết


Khi bơ tan chảy hết bắt đầu cho tỏi, hành, nấm vào.


Đảo hỗn hợp trên vài phút với lửa to ( ngại chỉnh lại chữ tiếng Anh của máy cái ảnh này quá, nhỏ tí xíu nhỉ)


Đảo khi nào tới nấm chuyển sang màu vàng nâu là được


Bây giờ bắt đầu cho rượu vang vào, mẹ Joe cho 1 ly đầy thôi

Đun liu riu bào giờ thấy lượng rượu gaimr đi 1 nửa là được


Tắt bếp và rắc lá mùi vào đảo qua


Thịt bò phi lê thái các khoanh to dầy độ 2 cm, mẹ Joe ướp qua với lá Oregano và thyms chút xíu muối, cho lên chảo nóng rán áp chảo với chút dầu thôi, lật đi lật lại cho vàng đều mặt.


Và cuối cùng là thái lát mỏng thịt ra cho lên đĩa, rưới chút nước sốt nấm và thưởng thức nào ^=^... Tặng chồng đĩa thịt bò nhé ^=^...

Cảm nhận của món ăn này là thịt bò rất mềm ngọt và thơm dậy mùi của bơ và vị đặc biệtt của rượu vang rất đặc trưng, thoảng chút hương rau mùi rất ngon và lạ miệng đấy các mẹ ạ. Miếng nấm thì mềm, ngọt ngấm nước sốt ăn rất lạ! ( nếu rượu vang chua cho thêm mấy thìa cà phê đường vào sẽ khử đc chua và nước sốt rất ngon nhé)

Chúc các mẹ có những đĩa thịt bò ngon miệng với cách làm của mẹ Joe nhé!




3 nhận xét:

Nặc danh nói...

Ngon quá vợ ạ. Chẹp chẹp.

Nhat Dang nói...

Tặng chồng cả đĩa đấy hihi

Unknown nói...

Bạn muốn mua dây phun sơn 1/4 ? Bạn muốn biết giá của các loại dây phun sơn ¼ , máy phun sơn dstech 63.1 Bạn hãy yên tâm chúng tôi là nhà phân phối các thiết bị phun sơn của hãng DSTECH – Hàn Quốc, có chứng chỉ về nguồn gốc và chất lượng. liên hệ 0903 924 645

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More