Thứ Sáu, 4 tháng 5, 2012

Sưu tầm món ăn

Các bà nội trợ hãy thực hiện những món ăn như súp sữa ngô hải sản dùng để khai vị và đồng điệu với nó là món cá xiên xốt ngô, rồi đến sườn cuộn trái cây. Tất cả những món ăn này hòa nhịp với nhau tạo thành bữa tiệc thật đầm ấm sum vầy.
Súp sữa ngô hải sản
Bua tiec cho ngay nghi le
Nguyên liệu
50g tôm nõn, 100g mực, 50g đậu hạt Hà Lan, 1/2 củ cà rốt, 1 hộp ngô hộp, 300ml sữa tươi, 300ml nước dùng, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp bơ, 1 thìa súp bột năng pha nước.
Thực hiện
Mực cắt miếng. Cà rốt cắt hạt lựu. Nấu sôi nước dùng. Cho tôm, mực, ngô, đậu và cà rốt vào nấu chín. Sau cùng cho sữa vào nấu vừa sôi, nêm gia vị đường, hạt nêm vừa ăn. Thêm bột năng vào cho có độ sánh vừa.
Múc súp ra đĩa tròn sâu lòng. Rắc ngò, tiêu lên trên, dùng nóng rất ngon.
Cá chiên xốt ngô
Bua tiec cho ngay nghi le
Nguyên liệu
300g phi lê cá lóc, 1 bắp ngô tươi, 50g đậu hạt Hà Lan, 1/2 củ hành tây, 1/2 củ cà rốt, 1 gói bột xù, 1/2 gói bột giòn pha nước, 1 quả trứng gà, 2 thìa cà phê bột năng pha nước, 1/2 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa súp tiêu, 1/2 thìa súp đường, dầu để chiên.
Thực hiện
Hành tây và cà rốt xắt hột lựu. Ngô tách hột, rửa sơ, để ráo. Cá cắt miếng vừa ăn, ướp với tiêu và hạt nêm trong khoảng 15 phút. Cho trứng gà vào bột giòn pha nước đánh đều. Nhúng cá vào bột giòn rồi lăn qua bột xù, đem chiên vàng. Phi thơm hành. Cho ngô, đậu, cà rốt vào xào. Thêm ít nước dùng rồi nêm gia vị đường, hạt nêm vừa ăn. Cho bột năng tạo độ sánh vừa.
Xếp cá ra đĩa. Rưới xốt ngô lên.
Thịt thăn cuộn trái cây
Bua tiec cho ngay nghi le
Nguyên liệu
300g thịt thăn, 1 trái xoài vừa chín, trái kiwi, 1 củ cà rốt, 1 trái ớt sừng, 2 cọng hành lá, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp đường, 1 chén nước dùng, 1 thìa súp bột năng pha nước, dầu để chiên.
Thực hiện
Thịt rửa sạch thái mỏng, đập dẹp. Xoài, cà rốt gọt vỏ cắt sợi dài, to. Hành lá cắt khúc. Ớt cắt hạt lựu. Kiwi 1 trái cắt hạt lựu, 1 trái ép lấy nước. Cho cà rốt, xoài và hành vào giữa miếng thịt, cuộn lại, lăn qua bột năng, dầu nóng cho vào chiên chín vàng. Nấu sôi nước dùng và nước ép kiwi, nêm đường, hạt nêm vừa ăn. Sau cùng cho kiwi và ớt vào hạt lựu vào, thêm ít bột năng để tạo độ sánh.
Thịt cuộn đã chín cắt đôi, xếp ra đĩa nước xốt lên trên.
Chả sen tôm
Bua tiec cho ngay nghi le
Nguyên liệu
100g tôm nõn, 100g cá thác lác, 300g củ sen, 10g đậu hạt Hà Lan, 1 trái ớt sừng, 3 cọng hành lá, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu, tương ớt, bột năng, dầu để chiên.
Thực hiện
Hành lá, ớt băm nhuyễn. Tôm thấm ráo nước, đặt lên thớt dùng dao đập dẹp, trộn với cá thác lác, hành ớt, tiêu và nước mắm ngon, quết đều. Củ sen gọt vỏ, cắt miếng, luộc chín. Lấy chả tôm quết lên miếng sen. Cho hạt đậu Hà Lan lên trên của sen, lăn sơ qua bột năng rồi đem chiên vàng.
Dùng nóng với tương ớt rất ngon.
Hải sâm xào thập cẩm
Bua tiec cho ngay nghi le
Nguyên liệu
200g hải sâm, 50g đậu Hà Lan, 50g nấm đông cô tươi, 50g nấm nút, 100g bông cải xanh, 100g cà chua bi, 1 củ cà rốt, 2 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 chén nước dùng, 1 thìa súp dầu hào, 1/2 thìa súp đường, 1/2 dầu mè, 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp bột năng pha nước, 2 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện
Cà chua và nấm các loại bổ đôi. Đậu tước bỏ xơ. Cà rốt xắt khoanh. Bông cải cắt miếng vừa ăn. Hải sâm rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Phi thơm tỏi, cho tất cả rau củ vào xào vừa chín tới, bật lửa lớn cho hải sâm vào xào nhanh tay. Thêm nước dùng và nêm dầu hào, dầu mè, đường và hạt nêm vừa ăn. Sau cùng cho ít nước bột năng vào tạo độ sánh, tắt bếp.
Cho ra đĩa, rắc ngò, tiêu lên dùng nóng.




Tôm, thiên lý xốt sữa Carnation luôn để lại cho người thưởng thức một hậu vị thật đặc biệt, rất riêng, không lẫn vào đâu được.

Mức độ: 
Trung bình
Chuẩn bị: 
15 phút
Chế biến: 
35 phút
Nguyên liệu: 
  • 200g tôm sú
  • 50g đậu Hà Lan
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ khoai tây
  • 100g hoa thiên lý
  • 50g bơ
  • 1/2 chén sữa dùng nấu ăn và làm bánh Carnation
  • 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối tiêu, 1 thìa súp rượu trắng, 1 thìa cà phê hành tím băm, 2 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện: 
Bước 1
Tôm rửa sạch, ướp muối tiêu, rượu trắng, để 5 phút. Cho tôm vào chõ, hấp chín.
Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu. Khoai tây gọt vỏ, luộc chín, tán nhuyễn. Hoa thiên lý rửa sạch, trụng qua nước nóng.
Bước 2
Cho dầu ăn vào chảo, cho hành tím vào phi thơm, cho bơ vào làm cho tan chảy, cho đậu Hà Lan, cà rốt vào xào, nêm nếm muối, hạt nêm, đường cho vừa ăn.
Tiếp tục cho sữa Carnation vào, nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì cho khoai tây vào, nấu cho tới khi hỗn hợp sánh lại thì cho tiêu vào.
Bước 3
Cho hoa thiên lý, tôm vào đĩa sâu lòng, rưới nước xốt lên. Dùng nóng.
Mách nhỏ: 
Thiên lý không trụng chín quá, khi ăn sẽ bị nhũn, không có độ giòn. Tôm chọn con lớn vừa, để nguyên vỏ mới ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More