Thứ Ba, 15 tháng 5, 2012

Món ngon từ khoai lang tím

Cách phổ biến nhất để ăn khoai lang tím là luộc hoặc nướng, nhưng chúng ta có thể sử dụng óc sáng tạo và sự linh hoạt của mình để chế biến khoai lang tím thành những món hấp dẫn, lãng mạn và đẹp mắt hơn!
1. Sinh tố khoai lang tím
Nguyên liệu:
- 60 – 70g khoai lang tím
- 250ml sữa tươi
- 1 muỗng canh sữa đặc.

Bước 1:
Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ ngâm trong nước cho khỏi thâm rồi vớt ra để ráo.
Xếp từng miếng khoai vào nồi, hấp chín.

Bước 2:
Hấp xong bạn để khoai nguội một chút rồi cho vào máy xay sinh tố, thêm sữa đặc và sữa tươi vào xay nhuyễn.

 
Đổ hỗn hợp vào ly, điểm vài lá bạc hà  và ít vụn khoai trang trí cho đẹp mắt.
Khoai lang tím là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe - điều này hẳn bạn cũng biết. Tuy nhiên chế biến như thế nào để món khoai lang trở nên hấp dẫn hơn - nhất là đối với các bé? Mùa hè này, bạn hãy thử làm món sinh tố khoai lang tím này nhé, sinh tố vừa mát, mịn lại thơm ngon, thế nào các bé cũng thích lắm đấy!

2. Khoai lang tím tẩm dừa
Nguyên liệu:
- 200g khoai lang tím
- 100g dừa nạo
- 50g sữa đặc hoặc bơ tùy thích (nếu thích ăn ngọt, bạn có thể thêm đường)
- 20g mứt đậu đỏ hoặc bất cứ loại mứt nào khác mà bạn thích.

Bước 1:
Hấp chín khoai như bước 1 của món sinh tố khoai lang.

Bước 2:
Chờ khoai nguội bạn cho vào bát lớn, thêm bơ hoặc sữa đặc vào, dùng thìa nghiền nhuyễn.
Thao tác này bạn có thể sẽ phải làm khá tỉ mẩn cho khoai mịn đều. Có một cách khác nhanh gọn hơn là bạn cho khoai chín vào một túi nilon, bọc kín nhưng phải để thoát hết khí trong túi ra ngoài rồi dùng thân chày hoặc cây cán bột cán mịn. Lưu ý là nhẹ nhàng và đều tay kẻo lớp nilon bị rách nhé!

Bước 3:
Đặt một miếng nilon vào lòng bàn tay hoặc đeo bao tay nilon trộn thực phẩm, múc một muỗng khoai lang dàn thành lớp mỏng đều.

Thêm chút nhân mứt đậu đỏ ở giữa...

... rồi thắt chặt miếng nilon tạo thành một quả bóng nhỏ, lúc này bạn có thể điều chỉnh hình dạng cho nó cân đối và đẹp mắt hơn.
 
Mở miếng nilon, lăn khoai lang qua lớp dừa nạo cho lớp dừa phủ đều bề mặt viên khoai là được.
Món khoai lang tẩm dừa trông giống như những chiếc bánh tròn xoe được bọc một lớp dừa bên ngoài trắng tinh vô cùng hấp dẫn sẽ khiến bất cứ ai chỉ mới trông thấy lần đầu cũng bị nó hấp dẫn. Mùi thơm của sữa, dừa; vị bùi của khoai quyện cùng chút nhân ngọt ngào làm nên sự thơm ngon cho món khoai này.

Chúc các bạn thành công!
Nguồn: afamily
 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More