Chủ Nhật, 27 tháng 5, 2012

Tôm Kho Gừng

Joe ngủ rồi mẹ Joe lại tranh thủ ngồi post bài tiếp. Mẹ Joe lại giới thiệu 1 món ăn mà mẹ Joe thỉnh thoảng hay làm là Tôm kho Gừng. Món này vùa đơn giản mà nhiều dinh dưỡng và rất đưa cơm, đặc biệt là rất phù hợp với mẹ con mọn vừa phải trông con vừa phải nấu nướng. Với cách làm này các mẹ tha hồi chơi với các con mà tới lúc phải vào bếp chỉ loáng cái đã có đồ ăn rồi nhé:



Nguyên liệu:
* Tôm bóc vỏ sẵn: loại đông lạnh mua ở Metro, khi nào ăn các mẹ chỉ việc bỏ ra rã đông và chế biến, mua loại tôm to 1 tí ăn càng ngon, mua loại này các mẹ đỡ 1 công đi chợ nhiều và ko phải bóc vỏ nhé ^=^
* Gừng thái sợi
* Vài thìa đường để làm nước hàng
*Cách làm nước hàng ngon: cho nồi lên bếp đun trên lửa to cho vài thìa đường vào chờ vài phút đường bắt đầu tan chảy và chuyển màu nâu vàng, lúc đó tắt bếp ngay nước đường sẽ chuyển sang màu cánh dán rất đẹp nhá. Lúc đó nhanh tay và phải rất cẩn thận cho thêm chút nước vào cho loãng nước màu ra.
* Hạt nêm, nước mắm


Chế biến:

- Phi gừng với chút dầu ăn đổ tôm và chút hạt nêm, nước mắm vào, sau cùng là nước màu đun lửa liu riu, nếu thấy nồi cạn quá cho thêm chút nước lọc. Nếm thử thấy vị đậm và hơi ngọt miếng thịt mềm là được rồi. Cách làm đơn giản phải ko nào các mẹ. Với cách làm thế này tiết kiệm được bao nhiêu thời gian cho các chị e cùng cảnh như mẹ Joe nhỉ, càng tiết kiệm đc nhiều thời gian đứng bếp thì cái lưng của các mẹ sẽ đỡ đau đi, thời gian đó dành cho con ở bên cạnh con chơi với con, cho con ăn đúng ko nào...và các việc ko tên khác nữa...


Nhìn bát cơm trắng nóng hổi ăn với tôm kho gừng cảm giác rất ấm bụng, ăn tôm cũng lợi sữa lắm các mẹ ạ!

Mẹ Joe chúc các mẹ có nhiều món ăn ngon và ko mất thời gian chế biến nhé!

Chúc các mẹ ăn ngon với cách làm của mẹ Joe!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More