Thứ Bảy, 26 tháng 5, 2012

Cá cơm chiên

Món ăn này mẹ Joe ko biết gọi là gì nên tạm gọi là cá cơm chiên. Cá cơm khô loại nhỏ chiên lên với cút tỏi, nước mắm, đường sa tế và chút giấm ăn rất đưa cơm. Bài này mẹ Joe viết lâu rồi hôm nay ngồi post lại 1 số bài.
 Nguyên liệu:
* Cá cơm khô loại nhỏ ( cá cơm to): 2 lạng
* 4,5 tép tỏi
* Nước mắm: tùy loại nước mắm mặn hay ít mặn, mẹ Joe cho 2 thìa ăn súp, nếm cho vừa đậm con cá rồi cho thêm hoặc bớt đi
* Đường: 1 thìa ăn súp, tùy khẩu vị thích ăn ngọt ít hay nhiều cho thêm hoặc giảm đi
*Dấm tỏi: 2 thìa cà phê
*Sa tế: 1 thìa cả phê, hoặc thích ăn cay hơn thì cho vài quả ớt.

Cách làm:
* Cá khô rửa qua để ráo
* Phi tỏi thơm rồi cho cá vào đảo, cùng lúc cho nước mắm đảo cho săn vàng con cá rồi cho đường, vừa cho vừa nêm xem vị đậm ngọt đã vừa chưa. Đảo trong vài phút, ăn thử con cá, thấy con cá chuyển màu nân vàng, thơm và ngấm gia vị cho giấm và sa tế vào đảo trong 1 phút rồi tắt bếp.
* Món này ăn kèm với rau mùi rất ngon nhé các mẹ ^=^


Đây là thành quả của mẹ Joe đây!

Chúc các mẹ có món cá cơm chiên thơm ngon nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More