Lâu rồi đi chợ mới thấy họ bán tu hài, mua ít về nướng mỡ hành ăn cho thay đổi. Cách làm của mẹ Joe như sau:
Nguyên liệu:
- Tu hài 1 kg
- Hành lá, rau dăm, nửa củ tỏi, 5hành khô, 1 thìa ăn súp sa tế, nửa quả chanh, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm.
Cách làm
- B1: hấp sơ, hoặc cho nguyên con tu hài vào nồi, đổ 1 nửa bát nước con để ko bị cháy nồi, đun lửa to cho tu hài mở miệng ( he hé thôi nhé), mở miệng thì tắt bếp ngay. Lúc đó bỏ ra âu rồi thực hiện công đoạn rút chỉ ở cái vòi của tu hài. sau đó phi vàng hành khô và tỏi.
- B2: thái hành nhỏ nhành lá, rau dăm rồi cho vào xào qua với chút dầu ăn, sa tế, tỏi đường ,hành khô1 ít hạt nêm.
- B3: rưới hỗn hợp lên trên tu hài, xếp gọn gàng bằng dấy nhôm rồi đem đi nướng trong 10phut. Nướng thì có thế nướng bằng than hoa, cồn khô hoặc lò nướng. Nhà mình nướng bằng lò Halogen mà ăn cũng rất thơm ngon nhá. Nướng xong lấy dao rạch 1 đường ở giữa gói và xé giấy ra ăn, Khi ăn thì chấm với muối chanh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét