Thứ Hai, 28 tháng 5, 2012

Salad Bắp Cải Tím

                                                                        Salad bắp cải tím

Lại chủ đề rau, vị chua chua ngọt ngọt và ngậy ngậy của Mayonnaise hòa quện với nhau rất dễ ăn và mát. Lần nào mẹ Joe làm món này cũng đắt hàng lắm. Nếu thích ăn thêm trứng cua thì cho thêm 1 chút vào. Khi nhai ta sẽ thấy âm thanh bép bép rất thú vị đấy.

Nguyên liệu:
Chanh, đường, muối, tỏi, ớt và tương ớt.
Cách làm:
- Chanh vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt
- Trộn đường và chanh theo tỷ lệ 100g nước cốt chanh với 170g đường, 3 thìa cà phê muối tinh. Cho chúng vào xoong sạch cho lên bếp đun hơi ấm một chút và quấy cho tan đường (chỉ đun nước hơi ấm khoảng 30 độ là được) .
- Để nguội và cho vào tủ lạnh, khi làm món Salad hoặc món nộm gì đó lấy ra, cho thêm tương ớt, tỏi và ớt băm nhỏ cho vào quấy đều lên và trộn với nguyên liệu là được.
- Với công thức này ta có thể áp dụng cho hầu hết các món salad và các món nộm.Ai thích thì cho thêm Mayonnaise ăn cũng rất ngậy và thơm.


Bí quyết để có món salad bắp cải giòn và đảm bảo là: trần bắp cải qua nước sôi trước, hoặc nhúng trong nước sôi độ 3 phút rồi vớt ra thau nước đá. Bắp cải sẽ đỡ ngái và ăn rất giòn.

Chúc các mẹ có nhiều món salad trong thực đơn hàng ngày nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More